Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Tầm Quan Trọng Của Nhiệt Độ Bên Trong Nhà Yến

Ngoài những yêu cầu về khu vực nuôi chim yến, kích thước nhà, vật liệu làm nhà,… thì một trong những yến tố không kém phần quan trọng là nhiệt độ và độ ẩm trong nhà nuôi chim yến.
Sau khi nhà nuôi chim yến đã sẵn sang, việc kiểm tra điều kiện không khí bên trong các phòng phải được thực hiện. Để sẵn sàng cho việc làm tổ của chim yến, ta phải đảm bảo là nhiệt độ của ngôi nhà luôn ổn định từ 27- 290C, và độ ẩm từ 70%- 90% với điểm lý tưởng nằm ở 80% - 85%, việc kiểm tra này phải được thực hiện lien tục trong vòng 1 tuần. Điều kiện nhiệt độ này là cực kì quan trọng trong việc phát triển bầy đàn của chim Yến và cũng quan trọng không kém trong việc bảo đảm chất lượng của tổ Yến. Nhiệt độ và độ ẩm có mối quan hệ với nhau, độ ẩm rất quan trọng để tăng hoặc giảm nhiệt độ, trong hoàn cảnh tự nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, độ ẩm sẽ luôn ổn định.
Tầm Quan Trọng Của Nhiệt Độ Bên Trong Nhà Yến
Qua quan sát ta có thể kết luận rằng nhiệt độ 280C đóng một vai trò quan trọng đối với chim yến, và độ ẩm chỉ sẽ hỗ trợ trong vấn đề duy trì nhiệt độ này, do đó điều quan trọng là ta phải tập trung vào nhiệt độ, chứ không phải độ ẩm.
Trong khu vực có nhiệt độ thấp, nếu ta ép độ ẩm đạt mức 85%, nhiệt độ sẽ rơi xuống dưới điểm chuẩn. Vì vậy, cho dù độ ẩm chỉ 60% nhưng nhiệt độ đạt mức 280C thì đây đã là điều kiện phù hợp cho chim yến, chứ không cần điều chỉnh thêm độ ẩm. Đó là lý do ở những khu vực nhiệt độ thấp không cần thiết thông gió điều chỉnh nhiệt độ và bồn nước điều khiển độ ẩm.
Trong khu vực nhiệt độ cao, quá nóng, ta có thể trang bị thêm thông gió điều khiển nhiệt độ, để không khí lạnh có thể bay ra giúp nhiệt độ trong phòng giảm xuống, hoặc ta tăng bồn nước điều khiển độ ẩm để tăng hơi nước giúp giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, để tăng lượng hơi nước phải dùng kèm với tăng thông gió điều chỉnh nhiệt độ để lưu chuyển không khí. Nếu độ ẩm quá cao và không có những biện phát tăng mạnh lưu chuyển không khí thì nấm mốc sẽ phát triển, gây ô nhiễm môi trường sống và chim yến sẽ không làm tổ.
Ở khu vực nhiệt độ thấp, có thể tăng nhiệt độ bằng cách sử dụng máy sưởi bằng hơi nước.
Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho tổ Yến khô nhanh, giòn và chắc chắn là dễ vỡ.
Chính vì thế, yếu tố nhiệt độ phải là tiêu chí số một trong việc thiết kế ngôi nhà Yến. Nếu nhiệt độ không phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến việc phát triển bầy đàn và chất lượng của tổ Yến. Tệ hơn nữa, Yến có thể bỏ ngôi nhà mà ra đi....