Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Cách làm sạch tổ Yến

Tổ Yến sào được xem là một loại thức ăn quý hiếm và đắc đỏ, chính vì lẽ đó mà công đoạn sơ chế, làm sạch tổ Yến sào cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để tổ Yến không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ Yến sào làm sạch nhặt lông tổ Yến nhanh chóng và hiệu quả cho bạn.

Cách làm sạch tổ Yến

Cách 1: Cách thông thường, dùng cho tổ Yến tương đối ít lông
* Chuẩn bị:
  - Một thau sạch
  - Một nhíp gắp (kẹp gắp)
  - Một cái rây sạch - Một cái muỗng
  - Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
* Cách làm:
  - Bước 1: Ngâm tổ Yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại Yến và độ dày mỏng của tổ Yến ngâm cho đến khi tổ Yến tơi ra.
  - Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
  - Bước 3: Tách tổ Yến ra thành từng sợi sau đó cho Yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ Yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có Yến sạch. Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ Yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần
* Lưu ý: Phải để khô sợi Yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để Yến còn nước.

Cách làm sạch tổ Yến

Cách 2: Dùng cho tổ Yến có nhiều lông và tạp chất
* Chuẩn bị:
  - Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)
  - Một nhíp gắp (kẹp gắp)
  - Dầu ăn
  - Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
* Cách làm:
  - Bước 1: Ngâm tổ Yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại Yến và độ dày mỏng của tổ Yến ngâm cho đến khi tổ Yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.
  - Bước 2: Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ Yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi Yến tơi ra, lông Yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có Yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3
  - Bước 3: Rửa tổ Yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để Yến sạch sang một bên, ta sẽ có Yến sạch. Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ Yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
* Lưu ý: Phải để khô sợi Yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để Yến còn nước (chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi Yến).

Trên đây là một số cách làm sạch Yến của công ty chúng tôi, mong câc bạn sẽ làm sạch Yến trước khi đem ra chế biến nhé.