Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Công nghệ nuôi Yến tại Việt Nam

Chim Yến là loài chim đặc hữu của ASEAN. Với công nghệ nuôi chim yến trong nhà, ngành công nghiệp nuôi chim Yến (hay nông nghiệp kỹ thuật cao) đang phát triển mạnh mẽ ở ASEAN.

Hiện nay, tình trạng nuôi Yến chưa được quy hoạch cụ thể, dẫn đến tình trạng ở nhiều nơi người dân cứ thi nhau đầu tư xây nhà nuôi Yến tự phát không chỉ phá vỡ cảnh quan kiến trúc mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống tự nhiên và không mang lại hiệu quả như mong muốn dẫn đến tình trạng nhiều hộ nuôi Yến điêu đứng nợ ngân hàng vì giấc mộng làm giàu từ tổ Yến.

Côn nghệ nuôi Yến tại Việt Nam

Công nghiệp nuôi chim Yến có khả năng tạo thêm một mặt hàng xuất khẩu chủ lực mới cho Việt Nam. Chúng ta có thể coi nuôi chim Yến là một ngành nông nghiệp đô thị vì có thể nuôi chim yến ở ngay các căn nhà hay tận dụng sân thượng… để nuôi chim Yến trong các đô thị và cho thu nhập cao. Với việc ứng dụng một số thành tựu về điện tử, máy móc, âm sinh học…sản xuất tổ Yến có giá trị cao cho mỗi mét vuông diện tích nên nuôi chim Yến còn có thể coi là một ngành nông nghiệp kỹ thuật cao. Nhưng nuôi chim Yến không chỉ là ngành nông nghiệp mà đã được coi là một ngành công nghiệp mới nổi ở Đông Nam Á. Theo thống kê chưa đầy đủ doanh thu bán lẻ tổ Yến trên thế giới năm 2006 khoảng 3,8 tỷ USD. Năm 2009 đã vượt quá 4,15 tỷ USD với mức tăng trung bình mỗi năm là 15%. Công nghệ, kỹ thuật nuôi chim Yến mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5-6 năm nay (chậm hơn Malaysia khoảng 15 năm) nhưng do gặp điều kiện thuận lợi nó đã phát triển rất nhanh. Hiện nay theo thống kê chưa đầy đủ toàn quốc đã có khoảng 5.000 nhà nuôi chim Yến ở trên 30 tỉnh thành từ Hải Phòng tới mũi Cà Mau, từ ven biển lên cao nguyên Đắc Lắc, Bảo Lộc.TP Hồ Chí Minh không phải là ngoại lệ, đã có hàng trăm nhà, phòng nuôi Yến từ Cần Giờ tới Củ Chi và khắp các quận nội thành. 3,2 tỷ USD (10 tỷ RM) là dự báo giá trị sản lượng tổ Yến của Malaysia 2020. Công nghiệp nuôi chim Yến tạo ra nhiều công ăn việc làm và tăng thu nhập kinh tế trong các lĩnh vực chính. Nuôi chim Yến:Hàng trăm nghìn nhà nuôi chim yến cho đến các khu công nghiệp nuôi chim Yến, sản xuất ra một khối lượng lớn tổ Yến. 

Nuôi chim Yến còn là một giải pháp phòng chống côn trùng gây hại, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, tăng sản lượng hoa màu, góp phần cho an toàn thực phẩm, giảm ô nhiễm do hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe vật nuôi và con người