Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Chè tổ Yến hạt sen

Yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim Yến. Tổ Yến được kết tinh từ nước bọt tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim Yến. Từ xa xưa Yến sào đã được xem là bổ phẩm, được mọi người tin dùng và khi kết hợp với hạt sen tạo thành món chè hạt sen Yến sào sẽ mang lại một món ăn rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng và người suy nhược cơ thể.
Cùng tham khảo cách nấu chè tổ Yến hạt sen để có món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

Chè tổ Yến hạt sen


Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
- Hạt sen: 50g
- Tổ Yến: 1 tổ
- Gừng
- Đường
Cách nấu món chè tổ Yến hạt sen:
- Làm sạch tổ Yến, ngâm cho nở mềm trong nước ấm từ 20 – 30 phút.
- Nếu hạt sen tươi thì lột vỏ, sử dụng cây tăm xuyên bỏ tim hột sen, rửa sạch.
Hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng khoảng 1-2g rồi mở lên cho khi mềm là vớt ra. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Cho Yến đã ngâm nở mềm vào tô, thêm hạt sen, gừng, một chén nước vào tô. Hấp cách thủy khoảng 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm, sau đó cho đường phèn nêm vừa ăn. (Hạt sen có thể nấu riêng rồi cho vào sau). Nếu chưng bằng nồi chưng yến tự động, thời gian chưng khoảng 90 phút. Chè hạt sen tổ Yến.

Thưởng thức:
- Cũng không quá có để có được một nồi Chè tổ Yến hạt sen ngon lành bổ dưỡng phải không nào các bạn? Món này có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon nhé, nó có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, bổ phổi, đẹp da, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên đối với chè hạt sen Yến sào thì bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn, thời gian lưu giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 - 5 ngày.
- Khi ăn chè hạt sen yến sào, bạn có thể thưởng thức riêng sợi yến để cảm nhận độ ngon dai do yến sào mang lại. Kết hợp với sự ngọt bùi của hạt sen và vị ngọt thành của đường phèn sẽ khiến bạn nhâm nhi chén chè một cách từ từ để cảm nhận.

Thời gian sử dụng: Khác với những loại chè thông thường, chè hạt sen Yến sào được khuyên dùng vào giữa buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Vì đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể bạn hấp thu hết dưỡng chất quý giá có trong Yến sào.