Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Chè tổ Yến táo tàu

Chè Yến táo tàu là món ăn thể hiện rõ nhất sự yêu thương mà bạn dành cho những người thân yêu của mình. Nó không chỉ đơn giản là món ăn bổ dưỡng mà còn đong đầy tình yêu thương xuất phát từ chính trái tim bạn.

Món tổ Yến chưng đường phèn táo tàu bổ dưỡng, có tác dụng tiêu đàm, bổ phổi, tăng cường chức năng tiêu hóa, chữa mất ngủ, thần kinh suy nhược, tăng cường sức khỏe, trí não, nâng cao sức đề kháng, là món chè có mùi thơm đặc trưng và dễ chế biến.

Nguyên liệu:
- Tổ Yến sào
- Đường phèn
- Táo tàu đỏ đủ ăn
- Gừng tươi

Chè Yến táo tàu


Cách chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị:
- Nếu là tổ Yến thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất 
- Nếu là tổ Yến tinh chế (đã được làm sạch) chỉ cần ngâm vào thố nước sạch trong thời gian từ 30 phút – 1 giờ (đến khi nào Yến tơi ra từng sợi là được).
- Táo tàu nên chọn táo đỏ, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo, cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm (10-15 phút), cho đường phèn vào nấu thêm 5-7 phút nữa.
- Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Chưng cách thủy :
- Cho táo với nước đường phèn vừa nấu, gừng, Yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) sành/sứ, thêm nước vào cho đủ 8/10 thố (hoặc chén), đặt vào nồi, tiến hành chưng cách thủy chừng 15-20 phút là vừa chín và dùng được.
- Món chè Yến chưng đường phèn với táo tàu có mùi, vị rất đặc trưng, dùng nóng ngon hơn.

Với cách chế biến Yến sào hầm táo tàu cực kì đơn giản sẽ giúp bạn có một bữa ăn cực kì bổ ích và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn có thêm một món ăn từ tổ Yến thơm ngon, bổ dưỡng!