Chào mừng các bạn ghé thăm Website Yến Sào Tầm Cao Việt.Cty chúng tôi Chuyên tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến, chúng tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề và kỹ thuật nhằm mục tiêu phát triển ngành nuôi yến trong nhà trở thành một trong những ngành kinh tế mang lại thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam. Áp dụng công nghệ mới về nghề nuôi yến của một số nước phát triển như Indonesia, Malaysia, v.v…kết hợp cùng kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt thành công các nhà nuôi yến cho các đối tác tại Việt Nam

Nuôi Yến Ở Bến Tre

Chim yến xuất hiện ở Bến Tre khá lâu nhưng nhiều người không quan tâm. Hiện nay, phong trào nuôi yến đang phát triển, trên 23 cơ sở, với khoảng 10.000 yến, vì nhu cầu sử dụng tổ yến và lợi nhuận khá cao.
Theo giới kinh doanh sản phẩm từ yến, tổ yến ở Việt Nam (trong đó có Bến Tre) thuộc loại yến tổ trắng C.fuciphaga nên giá trị thương mại của tổ yến cao hơn 200% so với tổ của các loài yến tổ đen C.maxima ở Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Srilanca…
Nuôi yến không tốn đầu tư về thức ăn, bởi yến ăn côn trùng trên trời và uống sương cũng trên trời. yến không bao giờ uống nước sông, ao, hồ, kênh rạch… Tổ yến thu về có khi đạt hàng trăm triệu đồng mỗi năm (tùy theo diện tích nuôi). Từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều nhà Nuôi Yến Ở Bến Tre. Nuôi Yến ngày nay có hai dạng: sử dụng nhà kín bỏ lâu không ai ở hoặc đang ở nhưng trên cao có tầng tối không ai lui tới, dạng thứ hai là xây nhà mới chuyên dụng để nuôi yến. Anh M cho biết: Nơi tôi nuôi yến là tầng trên nhà bỏ lâu không sử dụng. Năm 2011 tôi phát hiện có yến bay ở khu vực này, thế nên tôi mời Cty TNHH Tầm Cao Việt xuống thử yến, coi có không . Qua tiếng kêu từ máy phát, đến nay dẫn dụ khoảng 500 con yến đến ở được gần 100 tổ. Mỗi tổ nặng trung bình 10g”. Nuôi yến Không cần ven biển, sâu vào đất liền trên 50km vẫn nuôi được yến. Tại TP. Bến Tre có hơn 10 hộ nuôi yến từ 50 đến hơn 4.000 con. Anh M đang nuôi Tới hiện giờ trên 1500 con yến. Anh Thoa cho biết, tôi tận dụng tầng trên nhà bỏ không, để nuôi yến vì trước năm 2011 tôi thấy yến đã có ở và đóng tổ trong nhà tầng trên bỏ trống. “Tận dụng nhà cũ để nuôi yến là hiệu quả và ít tốn kém, vì không tốn kinh phí xây dựng nhà mới chuyên dụng để nuôi yến, chỉ tốn gỗ làm thành để yến đóng tổ và hệ thống loa, máy phát tiếng giả yến. Đầu tư dạng này chỉ khoảng 100-150 triệu đồng (nhưng cũng tùy theo diện tích)”.
Dinh dưỡng và chất lượng của tổ yến.
Hiện nay, tổ yến của Bến Tre được giới kinh doanh tổ yến đánh giá cao về chất lượng. Tổ yến của Bến Tre được chế biến ra nhiều sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người. Đó là các sản phẩm: súp yến sào, chè tổ yến, súp bí với tổ yến + thịt cua, tổ yến hầm đu đủ, tổ yến hầm sữa trứng, nước yến cao cấp, nước yến nhân sâm… Theo bác sĩ Trần Văn Ân – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, trong tổ yến có rất nhiều dinh dưỡng vì tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến. Những dinh dưỡng đó là: acid sialic, hexosamine, hexose, deoxyexose, khoáng vi lượng (canxi, sắt, kali, phosphor, magne), glucosamin thiên nhiên (yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp).

Gía Trị Dinh Dưỡng Tổ Yến

Thành phần đạm của tổ yến chủ yếu là dạng hòa tan, dễ hấp thu, amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine… chiếm tỷ lệ lớn. “Giới y học đã nghiên cứu gần cho thấy trong tổ yến có chứa chất epidermal growth factor – EGF. Chất này giúp tăng trưởng biểu bì. Tổ yến giúp trị các chứng ho kéo dài, hen suyễn, bệnh đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng. Trong tổ yến có chất mitogen-MSF-EGF giúp làn da chậm lão hóa, da mềm và tươi sáng hơn” – bác sĩ Ân cho biết.